Bản cập nhật WordPress 5.8 có gì mới

Bản cập nhật WordPress 5.8 có gì mới

29/11/2021

Phiên bảnWordPress 5.8vừa ra mắt và phát hành sáng nay, bao gồm cả bản phiên bản cho ngôn ngữ tiếng Việt. Nó có nhiều cập nhật và cần các website cập nhật để hoạt động ổn định hơn.

Cập nhật block trong Editor

Phiên bản WordPress 5.8 mang tên Tatum tiếp tục cải thiện các block có từ phiên bản WordPress 5.0 và các cải thiện đáng kể khác.

Sắp xếp đối tượng tương tự Layers trong Adobe Photoshop giúp bạn dễ dàng theo dõi dạng cây.

Có thể bạn cần một trang landing đơn giản, nhưng cũng có lúc bạn cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn một chút. Khi nhiều block đang cùng một trang, các block xuất hiện và việc tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn, cần có các giải pháp để làm cho nội dung phức tạp dễ điều hướng. Chế độ xem danh sách (List View) là cách tốt nhất để chuyển giữa các lớp nội dung và các block lồng nhau. Vì Chế độ xem danh sách cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các khối trong nội dung của bạn, giờ đây bạn có thể điều hướng nhanh chóng đến khối chính xác mà bạn cần.

about-pattern-suggestionsabout-pattern-suggestions

Chuyển Widget thành Block

Đây là một cập nhật đáng chú ý, chuyển giao diện Widget bản mặc định sang giao diện trình chỉnh sửa Block. Trong trường hợp giao diện không tương thích, bạn nên chuyển ngược lại bằng cách cài pluginClassic Widgets.

about-widgets-blocksabout-widgets-blocks

widget-area-768x363widget-area-768x363Các khách hàng đang sử dụng dịch vụ bảo trì sẽ được KWeb hỗ trợ cài đặt 100%

Hiển thị bài viết trong Block Editor

about-query-loopabout-query-loopTrong phiên bản WordPress 5.8, một trong những vấn đề đau đầu là cách hiển thị block danh sách bài viết đã được xử lý. Trình soạn thảo block cung cấp một block Query Loop cho phép lựa chọn nhiều tùy chỉnh từ số lượng bài viết, hiển thị danh mục, ngày tháng cho tới bổ sung pagination. Khá thuận tiện nhưng cũng vẫn là cơ bản và cần nhiều hơn cho một website.

about-list-viewabout-list-view

Có thể bạn cần một trang landing đơn giản, nhưng cũng có lúc bạn cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn một chút. Khi các khối tăng lên, các mẫu xuất hiện và việc tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn, cần có các giải pháp mới để làm cho nội dung phức tạp dễ điều hướng. Chế độ xem danh sách (List View) là cách tốt nhất để chuyển giữa các lớp nội dung và các block lồng nhau. Vì Chế độ xem danh sách cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các khối trong nội dung của bạn, giờ đây bạn có thể điều hướng nhanh chóng đến khối chính xác mà bạn cần.

Các mẫu đề xuất cho các khối (Patterns)

about-templateabout-template

Bắt đầu từ phiên bản này, công cụ Chuyển đổi mẫu sẽ đề xuất các mẫu có sẵn dựa trên block bạn đang sử dụng. Ngay bây giờ, bạn có thể dùng thử trong Block Bài viết và Block Mạng xã hội. Khi nhiều mẫu được thêm vào, bạn sẽ có thể lấy cảm hứng để tạo kiểu cho trang web của mình mà không cần rời khỏi công cụ chỉnh sửa!

Tạo kiểu và tô màu cho hình ảnh

about-duotoneabout-duotone

Tô màu các khối hình ảnh và bìa của bạn bằng các bộ lọc duotone! Duotone có thể thêm màu sắc vào thiết kế của bạn và tạo kiểu cho hình ảnh của bạn (hoặc video) để tích hợp tốt với giao diện của bạn. Bạn có thể nghĩ về hiệu ứng duotone như một bộ lọc đen trắng, nhưng thay vì bóng tối có màu đen và các điểm sáng có màu trắng, bạn chọn màu của riêng mình cho bóng tối và vùng sáng.

Mẫu landing page giáo dục khóa học chuyên nghiệp
Làm thế nào để tạo Slider WordPress

Bình luận bài viết