Có nên sử dụng meta keywords cho blog/ website hay không?

Có nên sử dụng meta keywords cho blog/ website hay không?

08/11/2022

Có nên sử dụng meta keywords cho blog/ website hay không?

Xem qua mã nguồn của một số blog/ website, tôi thấy nhiều người vẫn đang sử dụng thuộc tính meta keywords cho blog/ website của họ. Bạn có phải là một trong số đó? Hiểu một cách đơn giản, thẻ hay thuộc tính meta keywords cho phép bạn khai báo các từ khóa chính mà bạn muốnSEOvới các công cụ tìm kiếm, giúp chúng hiểu nội dung chính (của blog/ website, chuyên mục, trang, bài viết…) một cách dễ dàng hơn và từ đó góp phần nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Nhưng đó chỉ là lý thuyết. Liệu trên thực tế, thẻ meta keywords có mang lại hiệu quả như mong muốn của nhiều người?

meta keywordCó nên sử dụng meta keywords cho blog/ website hay không?

Tham khảo thêm:

Có nên sử dụng meta keywords hay không?

Câu trả lời là hoàn toànKHÔNGnhé! Ngay cả khi một số công cụ và dịch vụSEOhiện nay vẫn khuyến khích người dùng sử dụng meta keywords thì thuộc tính này vẫn chẳng đem lại cho blog/ website của bạn bất cứ một lợi ích nào cả. Thậm chí còn “lợi bất cập hại”.

Bạn không tin ư?

Những công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay nhưGoogle,BingYahoo! đều đã ra thông báo khẳng định họ không sử dụng meta keywords để xếp hạng blog/ website trên bảng kết quả tìm kiếm nữa.

1. Google

Tháng 9 năm 2009,Googleđã chính thức công bố những gì đã diễn ratrong nhiều năm trở lại đây “Google does not use the keywords meta tag in web ranking“. Tạm dịch là “Googlekhông sử dụng các thẻ meta keywords trong việcxếp hạng web”.

Matt Cuttsđã giải thích nó trong một video đăng tải trênYouTube:

2. Yahoo!

Cũng vào tháng 10 năm đó,Yahoo!đã công bố, họ không còn sử dụng thẻ meta keywords nữa. Bạn có thể tham khảo thêm thông tintại đây. Trên thực tế, mọi việc không hoàn toàn đúng nhưYahoo! tuyên bố, họ vẫn index các thẻ meta keywords, tuy nhiên, chúng không giúp ích gì được cho blog/ website của bạn cả.

3. Bing

Bingcho rằng meta keywords đã bị lạm dụng quá mức và chúng đã không còn giữ đượcgiá trị đích thực của mình:

It was abused far too much and lost most of its cachet. But there’s no need to ignore the tag. Take advantage of all legitimate opportunities to score keyword credit, even when the payoff is relatively low.

Lợi bất cập hại

Giờ thì bạn đã tin những lời tôi nói là đúng sự thật? Nếu bạn đang sử dụng meta keywords trên các blog/ website của mình thì hãy nhanh chóng xóa bỏ nó đi nhé. Vì ngoài việc… “chẳng mang lại lợi ích gì”, chúng còn trực tiếp là một công cụ hữu hiệu giúp các đối thủ nhanh chóng tìm ra các từ khóa mà bạn đang muốnSEOđấy. Và hậu quả như thế nào thì chắc bạn đã biết rõ?

Bạn có đang sử dụng meta keywords trên blog/ website của mình? Bạn nghĩ việc này là tốt hay xấu? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều.:)

Xóa các table không sử dụng trong WordPress database
DST Root CA X3 hết hạn và LetsEncrypt

Bình luận bài viết