Viết bài chuẩn seo cho website với Rank Math

Viết bài chuẩn seo cho website với Rank Math

01/09/2021

Điểm seo 100/100 với Rank Math Seo

Trong hướng dẫn này, netweb sẽ chỉ cho bạn cáchViết bài chuẩn seobạn có thể sử dụng phân tích nội dung của Rank Math để tối ưu hóa bài đăng của mình, đạt điểm 100 trên 100 trong các bài viết và thiết lập các bài viết của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn tạo một bài đăng mới Viết bài chuẩn seo là một trong những mục tiêu của bạn rõ ràng là thu hút lưu lượng truy cập vào bài đăng của bạn và các tính năng phân tích và tối ưu hóa nội dung của Rank Math được thiết kế để đạt được điều đó.

Với mỗi bài đăng bạn tạo,Rank Math hỗ trợ bạn tối ưu hóa bài đăng của mình để nhận được lưu lượng truy cập tối đabằng cách đưa ra các đề xuất chiến lược dựa trên nội dung của bạn.Nếu bạn làm theo tất cả các khuyến nghị, thì bài đăng của bạn sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn từ góc độ nội dung và khả năng xếp hạng nội dung của bạn cũng sẽ cao hơn.

Viết bài chuẩn seolà quá trình tối ưu hóa bắt đầu khi bắt đầu tạo bài đăng. Đó là lý do tại sao tất cả các công cụ để tối ưu hóa đã được đặt trên màn hình tạo bài đăng. Để xem tất cả các công cụ có sẵn, hãy thêm bài đăng mới từ menu WordPress hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có. Đối với phần trình diễn của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo một bài đăng mới từMenu WordPress> Bài đăng> Thêm mới.

Rank Mathhỗ trợ đầy đủ trình chỉnh sửa cổ điển mà mọi người đã quen thuộc và cũng là trình chỉnh sửa khối mới. Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo cổ điển, thì bạn sẽ phải cuộn xuống bên dưới vùng văn bản để xem các Hộp Meta được sắp xếp khá ngọn gàng như hình dưới

Viết bài chuẩn seo cho website với Rank Math

Viết bài chuẩn seo cho website với Rank Math

ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn theo trình viết bài cổ điển nhé các bạn có thể download ở link này:https://vi.wordpress.org/plugins/classic-editor/hoặc sài trình editer mới của wordpress.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua quá trình viết một bài chuẩn seo trong WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ tối ưu hóa bài đăng hoàn toàn bằng cách sử dụng các đề xuất tùy chỉnh SEO của Rank Math.

Quy trình Viết bài chuẩn seo

Quy trình thông thường để viết bài là bạn viết bài trước, sau đó bạn tối ưu hóa chúng.Một số người cũng tối ưu hóa bài đăng trong khi họ viết nó, nhưng chúng tôi thấy phương pháp đầu tiên hiệu quả hơn.

Sự tương phản sẽ giúp chúng ta hiểu Rank Math sẽ giúp ích như thế nào trong việc tối ưu hóa bài đăng, ngay cả khi bạn đang viết một bài đăng lần đầu tiên.

Khi bạn đã viết nội dung, bước đầu tiên trong quá trình tối ưu hóa là chọn các từ khóa trọng tâm phù hợp. ví dụ ở bài này mình chọn từViết bài chuẩn seolàm từ khóa trọng tâm của bài viết

Từ khóa trọng tâm là những từ bạn muốn bài đăng của mình xếp hạng trên google. Nó có thể bao gồm từ một từ, chẳng hạn như“Viết bài chuẩn seo”,“Dịch vụ web chuẩn seo”Một nguyên tắc nhỏ là bỏ qua các từ ít quan trọng hơn khỏi cụm từ trọng tâm của bạn.vv…

Nếu bạn đã từng thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc hiểu những gì bạn nên giữ làm từ khóa trọng tâm của mình. Những từ mà người dùng gõ vào các công cụ tìm kiếm là những từ khóa tiêu điểm tốt nhất để lựa chọn.

Bạn nên tham khảo thêm bài phẩn tích từ khóa vớikeywordtool.ioGoogle Keyword Plannerđể có sự lựa chọn tốt nhất

Rank Math rất mạnh, nhưng nó chỉ có thể hoàn thiện công thức SEO của bạn nếu bạn cho nó biết bạn muốn làm gì.

Đối với ví dụ này, chúng tôi đã thêm nội dung của từ khóa“Viết bài chuẩn seo”vào bài viết này để hướng dẫn các bạn. Hãy ghi nhớ điều đó, chúng tôi sẽ sử dụng“Viết bài chuẩn seo”làm từ khóa trọng tâm đầu tiên của chúng tôi.

Rank Math cho phép bạn chọn tối đa 5 từ khóa trọng tâm cho mỗi bài đăng.Điều đó có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa bài đăng của mình cho 5 từ khóa khác nhau và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn so với khi bạn tối ưu hóa cho 1 từ khóa trọng tâm.Nếu bạn cố gắng thêm nhiều từ khóa trọng tâm hơn, Rank Math sẽ loại bỏ chúng để tập chung vào 1 từ chính.

Đây là kết quả tôi thử thêm 6 từ khóa nhưng chỉ nhận được 5 từ khóa trọng tâm.

Đây là kết quả tôi thử thêm 6 từ khóa nhưng chỉ nhận được 5 từ khóa trọng tâm.

Đó là bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, 5 từ khóa là số lượng từ khóa hợp lý để tối ưu hóa một bài đăng và việc thêm nhiều từ khóa trọng tâm hơn sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Lỗi đề xuất từ khóa trọng tâm, Nếu bạn kích hoạt bản sao của Rank Math, thì Rank Math có thể tìm nạp các đề xuất từ ​​khóa cho bạn khi bạn thêm các từ khóa trọng tâm.

Những đề xuất này được tìm nạp ngay từ Google và chúng có thể là một cách hiệu quả không chỉ để khám phá các từ khóa liên quan mà còn sử dụng các từ khóa liên quan đó làm từ khóa trọng tâm và tối ưu hóa bài đăng của bạn xung quanh nó.

Để kết nối tài khoản của bạn, chỉ cần nhấp vào liên kết trong lỗi, và bạn sẽ được đưa đến màn hình kích hoạtRank Math.

Nếu không thấy như màn hình các bạn có thể vào menu Analytics –> Connect Google Services

Các bạn có thể kết nói để xem trực tiếpgoogle analyticstrên Rank Math

Để giúp điều hướng các đề xuất nhanh hơn, chúng tôi đã sử dụng các mã màu cơ bản để cho bạn biết bạn đã vượt qua những bài kiểm tra nào và những gì bạn vẫn cần tiếp tục. Đây là ý nghĩa của màu sắc để giúp bạnViết bài chuẩn seo,Bạn có thể nhận thấy rằng điểm số này cũng được mã hóa bằng màu sắc.Tùy thuộc vào cách bạn ghi điểm, nó có thể xuất hiện với màu Đỏ, Vàng hoặc Xanh lục.

Xanh [81 điểm trở lên] cách để Viết bài chuẩn seo nhất

Nếu điểm tổng thể của bạn trên 80, thì điểm số sẽ xuất hiện Màu xanh lá cây. Khi bạn thấy điểm màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là bài đăng đã sẵn sàng để xuất bản. Nếu bạn chỉ trên 80, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tối ưu hóa bài viết của mình hơn nữa và đạt được điểm gần hơn 100, các bạn đạt điểm như này là Viết bài chuẩn seo hợp lý nhất.

Màu vàng [51-80 Điểm]

Bạn sẽ thấy điểm tổng thể Màu vàng là điểm bài đăng của bạn nằm trong khoảng 51-79, Nó có nghĩa là bài đăng của bạn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn và còn nhiều chỗ để cải thiện. Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa bài đăng nhiều hơn một chút để có xác suất xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đỏ [Điểm dưới 50]

Nếu điểm bài kiểm tra của bạn là Đỏ, điều đó có nghĩa là nó đạt dưới 50 – điều đó không tốt.Như bạn có thể hiểu, điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn được tối ưu hóa đáng kể cho các từ khóa trọng tâm của bạn.Nếu bạn nhìn thấy Màu đỏ, điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn thậm chí không tuân theo các phương pháp SEO cơ bản, chưa nói đến tối ưu hóa nâng cao.

Rõ ràng, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo tất cả các khuyến nghị mà Xếp hạng Toán học đưa ra cho bạn và đạt được điểm tối ưu hóa tốt để có cơ hội xếp hạng bài đăng của bạn cao hơn.

Như hình dưới với từ khóa Viết bài chuẩn seo mình đã được 92 điểm và mình sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu cho được 92 điểm và sẽ lên 100 điểm nhé!

Khi viết bài chuẩn seo Mỗi bài kiểm tra hiển thị một biểu tượng màu ở phía bên trái của chúng. Hầu hết các bài kiểm tra đều hiển thị biểu tượng màu xanh lá cây hoàn toàn đồng nhất hoặc màu đỏ.

Kiểm tra mã màu cho bài chuẩn seo

Nhưng một số bài kiểm tra nhưĐộ dài nội dung,Mật độ từ khóavàSự hiện diện của hình ảnh / videohiển thị các biểu tượng được lấp đầy một phần tùy thuộc vào tỷ lệ phần trăm điểm có được trong tổng số điểm được chỉ định cho bài kiểm tra đó.

PhầnViết bài chuẩn seocơ bản cung cấp cho bạn một số thủ thuật Viết bài chuẩn seocơ bản để tối ưu hóa bài đăng của bạn.Chỉ vì phần này được gọi là SEO cơ bản không có nghĩa là các mẹo đó không mạnh mẽ.Nó được gọi là SEO cơ bản vì nó nhắc nhở bạn thực hiện tối ưu hóa “cơ bản” — cơ bản đề cập đến nền tảng, thay vì đơn giản.

Có các bài kiểm tra cơ bản khác nhau cho các từ khóa chính và phụ và bạnphải vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO cơ bản cho từ khóa của mìnhđể đạt được điểm 100/100 trong Ranh math — vì vậy đừng bỏ qua các bài kiểm tra cơ bản trong cách Viết bài chuẩn seo. Đây là các phần mà bạn sẽ thấy trong phần SEO cơ bản.

Cách tối ưu viết bài chuẩn seo

Mô tả SEO là đoạn mã xuất hiện ngay bên dưới tiêu đề trong SERP. để viết bài chuẩn seo.

Nó cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác cái nhìn thoáng qua về nội dung của bài đăng, giúp họ đưa ra quyết định xếp hạng.Nó cũng cung cấp cho người dùng lý do để nhấp qua trang web của bạn hơn là nhấp vào bất kỳ trang web nào khác.

Sựhiện diện của từ khóa trọng tâm trong URL là một tín hiệu xếp hạng khác mà tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng để cho viết bài chuẩn seo. Nó cũng quan trọng từ quan điểm của người dùng.

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm, họ chọn nhấp vào một kết quả trong tiềm thức.Chúng tôi không biết chính xác người dùng đang nghĩ gì, nhưng chúng tôi có thể yên tâm cho rằng họ đang tìm kiếm sự liên quan và quyền hạn.Sự hiện diện của từ khóa trọng tâm trong URLlà một cách khác để cho người dùng thấy rằng liên kết mà họ sắp nhấp là về chủ đề họ đã tìm kiếm và các công cụ tìm kiếm cũng thích nó.

Rõ ràng, kiểm tra này chỉ được thực hiện cho từ khóa trọng tâm chính, vì việc thêm tất cả các từ khóa trọng tâm vào URL của bạn mà không gây lộn xộn là không thực tế.

Đểviết bài chuẩn seoNgoài tiêu đề, mô tả và URL, điều quan trọng là phải có từ khóa trọng tâm ở đầu bài đăng. Điều này củng cố cho các công cụ tìm kiếm nội dung bài đăng của bạn và cũng đảm bảo lại với người dùng rằng họ đã nhấp vào đúng liên kết.

Trong bài kiểm tra này, Rank Math kiểm tra nội dung của bạn để xem liệutừ khóa trọng tâm chính có xuất hiện trong 10% đầu tiên của bài đăng của bạn hay không vd: viết bài chuẩn seo.Nếu nó được tìm thấy, bạn vượt qua bài kiểm tra.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc.Trong tình huống bài đăng dưới 300 từ, Rank Math sẽ kiểm tra toàn bộ 300 từ cho các từ khóa trọng tâm của bạn.Sau khi bài viết vượt quá 300 từ, Rank Math sẽ kiểm tra lại 10% bài đăng đầu tiên của bạn.

Để vượt qua bài kiểm tra seo này, chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa trọng tâm của bạn có mặt trong 10% đầu tiên của bài đăng đó là cách viết bài chuẩn seo tốt nhất.

Thử nghiệm này là loại hiển nhiên.Ngoài tất cả những chỗ chúng ta đã thảo luận, Xếp hạng Toán học cũng kiểm tra xem các từ khóa trọng tâm của bạn có xuất hiện trong nội dung hay không.Vì Rank Math cố gắng tối ưu hóa bài đăng của bạn cho tất cả các từ khóa trọng tâm, nên bài kiểm tra này sẽ chạy cho tất cả các từ khóa trọng tâm của bạn.

Nếu bạn có một từ khóa trọng tâm tương đối không xác định, thì Rank Math có thể không hiểu được phiên bản số nhiều của nó, trong trường hợp đó, nó sẽ chỉ tìm kiếm phiên bản số ít của từ khóa.

Để vượt qua bài kiểm tra này, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng tất cả các từ khóa trọng tâm đều xuất hiện trong nội dung của bạn.Điều này không khó vì các từ khóa trọng tâm cũng phải là chủ đề của bài đăng và bạn có thể đưa chúng vào nội dung một cách tự nhiên.

Vì Google không cho thế giới biết thuật toán của họ hoạt động như thế nào, nên các quản trị viên web buộc phải dựa vào kinh nghiệm, kinh nghiệm và nghiên cứu để hiểu những bí ẩn đằng sau Google Tìm kiếm.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng độ dài nội dung và thứ hạng cao hơn có mối tương quan tích cực trongViết bài chuẩn seo. Có thể Google thích các trang có nhiều nội dung hơn, hoặc có thể nội dung dài cho bạn cơ hội để giải thích chủ đề tốt hơn. Dù lý do có thể là gì, thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện khi bạn bắt đầu, bao gồm cả nội dung dạng dài.

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán cho điểm nội dung của bạn dựa trên độ dài của nó. Đây là một hướng dẫn tham khảo đơn giản để ghi nhớ cáchViết bài chuẩn seo.

  • Hơn 2500 từ: 100% điểm
  • 2000-2500 từ: 70% điểm
  • 1500-2000 từ: 60% điểm
  • 1000-1500 từ: 40% điểm
  • 600-1000 từ: 20% điểm
  • Dưới 600 từ: 0% điểm

Trong viết bài chuẩn seo Một ngoại lệ rõ ràng cho quy tắc này là các trang sản phẩm. Rất hiếm khi thấy một trang sản phẩm có hàng nghìn từ nội dung và Rank Math hiểu điều đó và loại trừ bất kỳ trang sản phẩm nào khỏi bài kiểm tra này.

để viết bài chuẩn seo và Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy đảm bảo nội dung của bạn có ít nhất 2500 từ. Bạn cũng có thể vượt qua bài kiểm tra với số lượng từ thấp hơn, nhưng bạn sẽ không đạt 100% trong bài kiểm tra.

Khi bạn làm theo các đề xuất và tối ưu hóa bài đăng của mình, phần SEO cơ bản của Rank Math sẽ xuất hiện như sau:

Khi bạn thấy điều này, điểm tổng thể của bài đăng của bạn cũng phải ít nhất là 50.


Back up your email
Light Image Resizer V6.0.3.0 Full - Tăng Giảm Kích Thước Ảnh

Bình luận bài viết