Nên chọn Shared host hay VPS cho người dùng WordPress phổ thông?

Nên chọn Shared host hay VPS cho người dùng WordPress phổ thông?

22/08/2021

Trước khi đi vào nội dung chính của bài, tôi có một vài thắc mắc nhỏ muốn tham khảo ý kiến của các bạn. Bạn đang sử dụng shared host hayVPScho blog/ websiteWordPresscủa mình? Bạn lựa chọn như vậy là do chúng đáp ứng được nhu cầu của bạn hay là do người khác khuyên dùng? Bạn có thực sự tự tin để nói rằng mình đủ khả năng cấu hình và tối ưu (tốc độ, bảo mật) cho mộtVPS?

Sở dĩ tôi hỏi như vậy là vì thời gian gần đây có rất nhiều bạn liên hệ nhờ hỗ trợ các vấn đề liên quan đếnbảo mậtWordPress, chẳng hạn như website bị dính mã độc, bị chèn link ẩn… Và khá là trùng hợp, trong số đó rất nhiều bạn hiện đang sử dụngVPSđể vận hành mã nguồnWordPress.

Nói đến đây chắc hẳn một vài bạn sẽ “nhảy dựng” lên để phản đối. Và lập luận mà các bạn ấy đưa ra là shared host dễ bị local attack, dễ bị hack hơn hẳn so vớiVPShay server vật lý. ChínhSucuri.netcũng đã từng cóbài viếtnói về vấn đề này.

Tuy nhiên, nó chưa hẳn đã đúng.VPShay server vật lý chỉ thực sự bảo mật hơn shared host khi bạn có đủ “trình độ” để cấu hình và tối ưu bảo mật cho chúng. Còn đối với người dùng thông thường (hiểu biết nửa vời) thì điều này là bất khả thi. Và khi đó, lựa chọn một nhà cung cấp hosting nổi tiếng, có hạ tầng ổn định, khả năng bảo mật cao là phương án tối ưu và khôn ngoan hơn rất nhiều.

Trên thực tế,WP Căn bảnhiện tại cũng đang sử dụng shared host (server đặt tạiHong Kong) với cấu hình không quá nổi bật. Đây là một gói shared host được chúng tôi cấu hình lại cho tối ưu với mã nguồnWordPress, sử dụng hạ tầng củaHawkHost. Và có một sự thật mà bất cứ độc giả trung thành nào củaWP Căn bảncũng đều biết đó là blog có tốc độ load rất nhanh, uptime ổn định và chưa từng gặp các vấn đề liên quan đến bảo mật (bị chèn mã độc, chèn backlink ẩn, chuyển hướng trái phép, blacklist…). Chúng tôi đang có ý định nhân rộng mô hình này. Nếu bạn quan tâm dịch vụ củaWP Căn bảnvà muốn ủng hộ chúng tôi, có thể tham khảo thêm trong link bên dưới.

best-wordpress-web-hosting-375x210Kết luận

Nếu bạn chỉ là người dùngWordPressphổ thông, không được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến việc tối ưu, bảo mậtVPS, server và nhu cầu về tài nguyên của bạn không quá lớn, bạn nên chọn shared host để dễ dàng quản lý, sử dụng. Đừng nghe lời “xúi giục” hay “chạy theo phong trào” mà vội vàng lựa chọn những giải pháp mà mình không nắm chắc. Bởi vì, bạn có thể sẽ phải hối hận rất nhiều đấy.

Bạn nghĩ gì về vấn đề mà tôi vừa nêu ra ở trên? Theo bạn, nên chọn shared host hayVPScho blog/ websiteWordPress? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm và ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều.?

Mẹo tăng doanh số bán hàng online
Thiết kế web chuẩn Seo 100% theo tiêu chí Google

Bình luận bài viết